Sử dụng máy sấy không đúng cách cũng là thủ phạm khiến tóc bị hư hỏng. Sử dụng máy sấy để làm khô tóc là cách phổ biến được các chị em thường lựa chọn để tiết kiệm thời gian.

Cách dùng hết sức đơn giản, nhưng nếu sử dụng không đúng cách cũng  là một trong những thủ phạm âm thầm phá hỏng vẻ đẹp của mái tóc.

Dưới đây là 5 điều sai lầm dễ gặp hàng ngày khi chị em sử dụng máy sấy để hong khô tóc.

1. Lười chải tóc trước khi sấy tóc

Đây là một trong những việc làm dễ bị bỏ quên, sau khi làm khô tóc tạm thời là sử dụng máy sấy luôn. Điều này sẽ khiến tóc khô không đều và làm cho lớp biểu bì ngoài sợi tóc bị hỏng dẫn đến hiện tượng tóc gãy rụng.

Vì vậy, trước khi sấy tóc bạn nên dùng lược để chải đều mái tóc để các sợi tóc được làm khô một cách an toàn.

2. Dùng lược răng dày

Kết hợp chải tóc để sấy cũng là cách được vận dụng trong nhiều trường hợp với mục đích tạo điều kiện cho mái tóc khô đều. Nhưng nếu sử dụng lược răng dày hoặc chất liệu bằng kim loại dễ làm tăng nhiệt độ tác động lên sợi tóc dễ làm chúng bị gãy.

Tốt nhất, bạn nên chọn những loại lược được làm từ chất liệu nhựa với loại răng thưa để chải tóc khi sấy.

KXZTmay_say_dv2_VXVT.jpg

3. Sấy khi tóc còn quá ướt

Nhiều chị em khi vừa mới tắm xong đã vội dùng ngay máy sấy để làm cho khô tóc nhằm tiết kiệm thời gian. Nhưng đấy lại là cách làm sai lầm, vì mái tóc ướt sẽ phải sử dụng nhiệt máy sấy quá lâu làm cứng biểu bì tóc và khiến sợi tóc dễ bị gãy và rối.

Vì vậy, trước khi dùng máy sấy hãy bỏ chút thời gian sử dụng khăn bông mềm để thấm hết nước bám trên sợi tóc.

4. Sử dụng nhiệt độ quá cao

Cũng vì muốn rút ngắn thời gian khi làm khô tóc mà nhiều bạn vội sử dụng máy sấy ở nhiệt độ cao. Khi chịu sự tác động của nhiệt độ quá cao sẽ khiến sợi tóc bị đốt nóng và làm khô lớp biểu bì tóc khiến tóc dễ bị bỏng và gãy.

Vì thế xin bạn đừng vội vàng, hãy chọn chế độ nghiệt độ thấp để sấy cho tóc khô.

5. Ít di chuyển máy sấy

Việc để máy sấy quá lâu vào một khu vực tóc dễ khiến sợi tóc phải chịu sự tác động bởi nhiệt độ quá cao mà bị bỏng và gãy.

Vì vậy, trong quá trình sấy cần phải di chuyển máy sấy soi đều lên mái tóc tựa không khí lùa vào làm khô tóc một cách tự nhiên và khỏe mạnh.