Bạn có biết chải tóc lúc nào và như thế nào thì tốt cho mái tóc của bạn hay không? Mái tóc được chải thẳng mượt sẽ khỏe và nhìn đẹp hơn rất nhiều so với mái tóc không được chăm chút.

Nhưng chải nhiều lần trong một ngày có thực sự tốt không? Những bí quyết chăm sóc tóc có thể giúp bạn tựchăm sóc cho mái tóc của mình đúng cách nhất và giải đáp nhiều thắc mắc cho bạn xung quanh vấn đề này.

Mái tóc được chải thường xuyên sẽ suôn mượt và không bị rối. Theo các chuyên gia, việc chải tóc sẽ khiến dầu tự nhiên trong tóc được chuyển đến khắp mái tóc, giúp tóc khỏe mạnh, phát triển và tỏa sáng.

Bạn nghĩ rằng chải tóc ngay sau khi tắm gội là tốt nhất và dễ dàng nhất. Thực tế chải tóc khi tóc cònướt là việc không nên làm. Vì khi tócướt là lúc tóc yếu nhất cũng là lúc chân tóc vừa giãn nở, khiến tóc bị tổn hại như đứt tóc, rụng tóc và hư tổn.

Bạn đã biết chải tóc đúng cách chưa1

Thói quen chải tóc từ đỉnh đầu cũng khiến tóc bị tổn thương. Thay vì chải từ trên xuống dưới, bạn nên bắt đầu chải ở phần đuôi tóc vì khi chải ở phần đuôi tóc sẽ giúp bạn gỡ được những sợi tóc rối và các đám rối ở phía trên sẽ có chỗđể di chuyển xuống dưới. Thật khó có thể từ bỏ thói quen chải tóc từ đỉnh đầu xuống dưới nhưng nếu bạn muốn có mái tóc khỏe mạnh và đẹp, bạn nên thay đổi thói quen không tốt đó.

Thường xuyên rửa lược chải tóc cũng sẽ khiến mái tóc khỏe mạnh và việc chải tóc dễdàng hơn. Ngoài bụi bẩn, vi khuẩn và các sản phẩm dành cho mái tóc được bạn sử dụng cũng có thểbám trên lược sẽ ở lại trên tóc mỗi lần bạn chải tóc. Vì thế việc rửa lược chải tóc là việc bạn cần làm thường xuyên.

Sử dụng serum cho tóc sẽ cung cấp thêm cho tóc dưỡng chất giúp tóc khỏe mạnh. Bạn có thểdùng serum trước khi chải tóc để serum thấm đều trên cả mái tóc. Bạn nhớ không nên dùng serum cho phần chân tóc mà chỉ bắt đầu ở phần tóc ở gần mang tai cho đến đầu ngọn tóc.

Để chải tóc được tốt nhất, việc lựa chọn lược cũng rất quan trọng. Nếu bạn chọn lược không đúng sẽ gây tổn hại cho tóc của bạn rất nhiều. Có nhiều loại lược trên thịtrường dành cho các kiểu tóc. Vì thế bạn nên chọn loại lược phù hợp với mái tóc của mình. Các chuyên gia khuyên bạn nên chọn loại lược nhựa truyền thống với răng lược cứng cùng những hình tròn ởđầu răng lược, sẽ giảm được tối đa những thiệt hại cho tóc khi bạn chải tóc.