Với mái tóc xoăn tự nhiên, việc chăm sóc có tác dụng làm cho tóc khỏe hơn, giảm nguy cơ gãy rụng. Còn với mái tóc xoăn do uốn, bạn cần chăm sóc cẩn thận để giúp nuôi dưỡng và phục hồi tóc.

Cách chăm sóc tóc xoăn

Giống như tóc khô, đối với tóc xoăn, mỗi tuần bạn cũng chỉ nên gội đầu tối đa là 2 lần để giúp cho da đầu luôn duy trì được độ ẩm.

Nên lựa chọn những loại dầu gội không có hoạt tính mạnh, có tính năng làm mềm tóc hoặc những sản phẩm dầu gội dùng riêng cho tóc xoăn.

1380519888_news

 Không nên dùng mấy sấy khô sau mỗi lần gội đầu, mà thay vào đó hãy dùng khăn vải mềm để lau khô đầu. Một điều quan trọng là không nên dùng lược chải tóc khi tóc còn đang ướt, mà hãy dùng các ngón tay để làm việc này.

Những lầm tưởng về tóc xoăn

Bạn cho rằng tóc xoăn không cần chăm sóc cầu kỳ? Điều này không đúng. Để chăm sóc một mái tóc xoăn, bạn cần đầu tư khá tốn kém. Trước hết là dầy gội dành riêng cho tóc xoăn, sau đó là các loại lược dùng để chải tóc xoăn, kế đến là các loại keo dưỡng, giữ nếp, lọn cho tóc xoăn… Nếu muốn có một mái tóc xoăn hoàn hảo. Bạn nên đầu tư đầy đủ những đồ dùng cần thiết đó.