Bạn đang tìm kiếm một liệu pháp trị sẹo bằng nguyên liệu thiên nhiên nhưng chưa tìm được giải pháp phù hợp. Sau đây, cùng tìm hiểu 6 phương pháp trị sẹo hiệu quả bất ngờ nhé.

1. Dầu olive

Trong dầu olive có rất nhiều dưỡng chất tốt cho việc cải thiện và làm trẻ hóa làn da. Mát xa dầu olive vào vùng da bị sẹo lõm nhiều lần trong ngày có thể giúp vết sẹo mờ dần và biến mất.

 

2. Dưa chuột

Dưa chuột là một loại quả cực kỳ dễ kiếm và rất rẻ tiền. Thái dưa chuột thành những lát mỏng và đắp chúng vào những vết sẹo. Tốt nhất là bạn cần thực hiện công việc này trước khi đi ngủ, và để những lát dưa đó qua đêm. Sau khoảng một tuần áp dụng liên tục biện pháp này, bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt từ những vết sẹo đấy.

3. Tỏi

Tỏi có chất sát khuẩn mạnh. Những vết sẹo nhỏ do mụn trứng cá để lại có thể mờ dần nhờ việc chà xát một nhánh tỏi vào da. Thực hiện tại nhà với nguyên liệu quen thuộc này không chỉ giúp làm mờ sẹo mà còn ngăn ngừa những vết sẹo mới do mụn gây ra.

4. Chanh tươi

Một trong những biện pháp làm mờ sẹo tự nhiên và tuyệt vời nhất lại đến từ nước chanh tươi mà bạn vẫn dùng để cho vào canh hoặc bát nước chấm hàng ngày. Chanh cũng có thể dễ dàng mua được ở chợ hay thậm chí một vài hàng rau quả nhỏ.

Trong chanh có axit citric, một chất tẩy trắng tự nhiên, do đó chúng khá hiệu quả để điều trị sẹo. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng bởi vì các axit citric trong nước chanh có thể gây ra những tác dụng không mong muốn làn da của bạn nếu sử dụng trong một thời gian dài.

5. Trà xanh

Trà xanh có thể mua ở các hàng lá thuốc hoặc hàng trà. Thấm một miếng gạc vào chất dịch từ lá trà xanh giã nát, bôi dung dịch lên vết sẹo và mát xa nhẹ nhàng sẽ giúp những vết sẹo mờ dần và mất hẳn.

6. Mật ong

Mật ong đặc biệt hiệu quả đối với những vết sẹo mới. Thậm chí những vết sẹo có thể biến mất hoàn toàn nếu được điều trị thường xuyên bằng mật ong. Chỉ cần xoa mật ong lên các vết sẹo và để chúng qua đêm, sẹo sẽ mờ dần.

Trên đây là cách trị sẹo lồi không phải ai cũng biết mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp và kiên trì áp dụng để nhanh chóng thoát khỏi tình những vết sẹo xấu xí nhé.

Nếu bạn không có thời gian để áp dụng các phương pháp tự nhiên thì có thể tham khảo sử dụng các loại kem trị sẹo lồi tốt nhất trên thị trường nhé.

Xem thêm: 5 cách trị sẹo an toàn và tiết kiệm tại nhà