Da đầu khô và ngứa khiến tôi sợ mùa đông hơn bao giờ hết. Nhưng hỗn hợp dấm táo và mật ong đã giúp tôi giải quyết nhanh gọn vấn đề này. Ngoài làn da và đôi môi bị khô nẻ, da đầu tôi cũng chịu sự ảnh hưởng rõ rệt của thời tiết lạnh

Ngoài làn da và đôi môi bị khô nẻ, da đầu tôi cũng chịu sự ảnh hưởng rõ rệt của thời tiết lạnh. Triệu chứng điển hình nhất là ngứa da đầu và khô tóc. Vì thế mỗi đợt đông về tôi thường dùng công thức mà mẹ tôi vẫn dạy đó là gội đầu với dấm táo và mật ong.

Nguyên liệu

– 200ml dấm táo (mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm ngoại nhập)

– 3 thìa canh mật ong nguyên chất

– 100ml nước lọc

15487ad4ba67fd.img

Cách dùng

Đầu tiên, tôi gội đầu sạch với dầu gội như bình thường và lau cho tóc khô bớt. Tiếp theo, dùng hỗn hợp dấm táo, mật ong và nước hòa đều với nhau và thoa lên khắp tóc, da đầu rồi quấn khăn ủ trong 15 phút. Thời gian này tôi tranh thủ đi tắm. Sau 15 phút, tôi xả sạch tóc với nước nhiều lần và lau khô với khăn mềm. Nếu còn cảm thấy mùi dấm táo trên tóc, bạn đừng quá lo lắng vì nó sẽ bay hết khi tóc khô.

Với công thức này, bạn có thể dùng dấm thường nhưng tôi thích dấm táo vì nó có công dụng tốt hơn cho tóc đồng thời mùi của nó thanh hơn.

Kết quả

Tôi dùng phương pháp này 1-2 lần một tuần và cảm thấy có tác dụng sau 2 tuần. Da đầu tôi đã bớt ngứa và tóc cũng mềm hơn.