Cách chữa trị khô nẻ da dễ dàng hàng ngày để làn da bớt cảm giác khô ráp, khó chịu luôn được nhiều người quan tâm, nhất là các bạn gái. Bạn có làn da khô và nứt nẻ, hãy áp dụng một trong những cách làm đơn giản dưới đây.

Cách chữa trị khô nẻ da dễ dàng hàng ngày

Bạn có làn da khô và nứt nẻ, hãy áp dụng một trong những cách làm đơn giản dưới đây.

Uống nhiều nước là cách trị khô nẻ da dễ dàng hàng ngày

Uống nhiều nước hàng ngày sẽ giúp giữ cho cơ thể ngậm nước và giảm bớt tình trạng da khô. 8 – 10 ly nước là số lượng tối thiểu mỗi ngày bạn nên uống.

45486f182d164a.img

Dùng kem dưỡng da trẻ em giúp trị khô nẻ da dễ dàng hàng ngày

Kem dưỡng da loại dành riêng cho các em bé là một trong những loại kem dưỡng ẩm tốt nhất mà bạn nên sử dụng trên làn da của bạn. Bởi vì các loại kem dưỡng ẩm dành cho người lớn thường có chứa nhiều các hóa chất có thể làm cho da của bạn khô hơn.

Thoa dầu vừng lên da sau khi tắm giúp trị khô nẻ da dễ dàng hàng ngày

Thay vì chọn các loại kem dưỡng ẩm đắt tiền và có sẵn trên thị trường, bạn hãy thử một chút dầu vừng trên cơ thể sau khi tắm xong.

Bí ngô, chuối và sữa chua giúp trị khô nẻ da dễ dàng hàng ngày

Hỗn hợp bí ngô, chuối và sữa chua đem xay nhuyễn, sau đó đổ vào một bát con và dùng tay, thoa hỗn hợp đó lên khu vực có da khô nẻ và mát xa nhẹ nhàng trong 20 phút rồi rửa sạch. Bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được vùng da bị khô nẻ này.

Dùng lô hội và nước cốt chanh trị khô nẻ da dễ dàng hàng ngày

Nếu hai gò má của bạn bị khô nẻ dẫn đến ửng đỏ, hãy lấy lô hội xay nhuyễn, trộn với 1 thìa canh nước cốt chanh, đắp lên vùng da đó trong vòng 20 phút rồi rửa sạch.

Dùng hỗn hợp mật ong, nước ép lô hội và dầu ô liu trị khô nẻ da dễ dàng hàng ngày

Ban hãy lấy mật ong nguyên chất trộn với nước ép lô hội và dầu ô liu trong bát con. Mát xa vào lớp biểu bì trong 5 phút để làm dịu vùng da bị khô nẻ.